Những lưu ý về cách chăm sóc sau nâng mông nội soi mà bạn nên biết

0 comment

Nâng mông nội soi được đánh giá là giải pháp giúp bạn khắc phục được nhược điểm vòng 3 nhanh chóng. Nhưng, để duy trì kết quả ổn định lâu dài bạn sẽ cần đến một chế độ chăm sóc khoa học. Những thông tin sau sẽ cung cấp cho bạn cách chăm sóc sau nâng mông nội soi hiệu quả!

Sau hầu hết tất cả các ca nâng mông nội soi, việc chăm sóc cũng quan trọng không kém khi bạn thực hiện phẫu thuật. Dưới đây là những gợi ý về cách chăm sóc sau nâng mông nội soi dành cho bạn:

CÁCH CHĂM SÓC SAU NÂNG MÔNG NỘI SOI TRONG GIAI ĐOẠN ĐẦU…

Tùy thuộc vào từng cơ địa mỗi người, bác sỹ sẽ chỉ định sử dụng thuốc nhằm giảm đau, tiêu viêm, sưng sau phẫu thuật. Thông thường, đó sẽ là:

Bác sỹ tư vấn cách chăm sóc sau nâng mông nội soi

Bác sỹ tư vấn cách chăm sóc sau nâng mông nội soi

– Dùng Ibuprofen 400mg: cách 6 giờ dùng 1 lần, giảm sưng và phòng chống viêm.

– Dùng clyndamycin: trong 7 ngày, giúp bạn giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm những vấn đề sau:

– Mặc đai mọi lúc nhằm giúp mông được cố định tại đúng vị trí, không bị xê lệch trong giai đoạn hồi phục. Bạn có thể cởi ra lúc tắm và mặc lại ngay sau đó.

– Trong 3 ngày liên tiếp sau phẫu thuật, bạn phải uống nước thật nhiều, điều này giúp bạn thoát khỏi các cơn sưng đau nhanh chóng, vừa giúp cơ thể bù lại lượng nước đã bị thiếu hụt.

CÁCH CHĂM SÓC SAU NÂNG MÔNG NỘI SOI TRONG GIAI ĐOẠN TIẾP THEO…

→ Khi ngồi:

Nên đặt 1 chiếc gối mềm giúp bạn có tư thế ngồi thoải mái hơn

Nên đặt 1 chiếc gối mềm giúp bạn có tư thế ngồi thoải mái hơn

– Ở nhà: bạn không được ngồi quá lâu khoảng 2 tuần trong thời gian dài sẽ tăng nguy cơ làm biến dạng túi độn.

– Tại nơi làm việc: hầu hết mọi người đều cảm thấy khó chịu khi ngồi, nên thường quỳ trên ghế của họ chứ không ngồi.

– Trong xe hơi: khoảng 6 tuần sau phẫu thuật, bác sỹ khuyến cáo bạn không được lái xe. Đối với những khoảng cách ngắn, bạn có thể dùng chiếc khăn dày đặt dưới hai đầu gối và chèn thêm một chiếc vào sau lưng. Bằng cách này sẽ cho bạn một tư thế ngồi thoải mái nhất.

→ Khi bạn nghiêng người

Sẽ thật khó khăn trong 3-4 tuần đầu tiên sau phẫu thuật nâng mông, việc cuối gập hoặc nghiêng người đều không được khuyến cáo thực hiện. Bạn có thể nhờ người thân trợ giúp khi cần giúp đỡ như với tay lấy một vật trên cao, khuân vác nặng…

→ Khi bạn đi ngủ

Mọi hoạt động như ngủ, ăn, ngồi xem TV, đọc sách, hầu hết đều cần tư thế thoải mái nhất, tránh gây nhiều áp lực và căng thẳng lên vùng mông. Bạn có thể tự nâng người lên bằng chiếc gối mềm sao cho nữa thân người trên cao hơn phần dưới hoặc nằm nghiêng 1 bên.

Bạn nên có vài chiếc gối mềm khi ngủ sẽ giúp cơ thể thư giãn hơn

Bạn nên có vài chiếc gối mềm khi ngủ sẽ giúp cơ thể thư giãn hơn

→ Khi bạn sử dụng phòng vệ sinh

Theo khuyến cáo của bác sỹ, sau nâng mông, bạn nên sử dụng chất làm mềm phân. Sau khi sử dụng xong, nên dùng khăn mềm để làm sạch và cẩn thận ngay vết mổ.

→ Khi sinh hoạt và tập thể dục

Bạn nên kiêng sinh hoạt vợ chồng, tập thể dục hoặc gây áp lực lên vết mổ trong khoảng 6 tuần hoặc đến khi được sự đồng ý của bác sỹ. Đi bộ và duỗi chân nhẹ nhàng, di chuyển thưởng xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ tụ máu.

Trên đây là hướng dẫn cách chăm sóc sau nâng mông nội soi bạn cần lưu ý. Tuy nhiên, tùy cơ địa mỗi người, bác sỹ sẽ đưa ra một chế độ chăm sóc hợp lý nhất dành cho bạn.

BẠN ĐANG GẶP KHÓ KHĂN TRONG VẤN ĐỀ CHĂM SÓC TẠI NHÀ?

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ

tich
Hoặc

Nguồn: nangmongnoisoi.net

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Những lưu ý về cách chăm sóc sau nâng mông nội soi mà bạn nên biết trong TƯ VẤN NÂNG MÔNG NỘI SOI

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


Notice: Uninitialized string offset: 0 in /home/nangmongnvetin/domains/nangmongnoisoi.net/public_html/wp-includes/class-wp-query.php on line 3405

CÁC TIN LIÊN QUAN

Notice: Undefined variable: j in /home/nangmongnvetin/domains/nangmongnoisoi.net/public_html/wp-content/themes/dichvu/footer.php on line 30

Notice: Undefined variable: j in /home/nangmongnvetin/domains/nangmongnoisoi.net/public_html/wp-content/themes/dichvu/footer.php on line 33
ƯU ĐÃI HẤP DẪN